Horizon Zero Dawn  The Frozen Wilds

      ตั้งแต่เปิดตัว  Horizon Zero Dawn  ก็ถูกจัดเป็นอีกหนึ่งเกมสุด  Exclusive สำหรับเครื่อง PlayStaion  4 ที่ตัวเกมได้ซ่อนความลับต่างๆ เอาไว้มากมาย  ภายใต้ฉากหลังของวันสิ้นโลก โดยตัวเกมหลัก และ DLC  The Frozen Wilds ที่แม้จะสูบเวลาเราไปได้ถึง 70-80  ชั่วโมง แต่การผจญภัยในเกมนี้ ก็ยังคงน่าค้นหาอยู่ ซึ่งทีมสร้าง  Guerrilla Games สามารถถ่ายทอดผลงานออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม และดีกว่าที่คาดหวังไว้อย่างมาก  

Horizon Zero Dawn The Frozen Wilds

               ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น  Alloy สาวน้อยที่โดนขับไล่ออกจากเผ่า  ด้วยสาเหตุบางอย่าง และหลังจากที่เธอได้ค้นพบอุปกรณ์บางอย่าง  ที่เรียกว่า Focus ทำให้เธอมีความสามารถในการสแกน และวิเคราะห์สภาพแวดล้อมได้  และด้วยความสามารถนี้ ก็ทำให้เธอต้องเข้าร่วมสงครามความขัดแย้งระหว่างเผ่า จนกลางเป็นมหากาพย์ความเป็นความตายของมนุษยชาติ  และเรื่องราวอันแสนซับซ้อน และดำมืดของโลกนี้ ก็ค่อยๆ ถูกเปิดเผยอย่างแยบยล ผ่านคัทซีน บทสนทนา เอกสาร และคลิปเสียงตลอดทั้งเกม  ทั้งอดีตของสาเหตุในการล่มสลายของโลกเก่า และที่มาที่ไปของเกตุการณ์ต่างๆ ในเกม แอคติ้ง และบทพูดของ Alloy ก็สามารถทำออกมาได้ดีมากๆ  ทั้งความแตกต่างของเผ่าพันธุ์ และบุคลิก ทำให้สามารถยกระดับของเรื่องราวขึ้นไปได้อีกระดับหนึ่ง

Horizon Zero Dawn The Frozen Wilds

               แมพในเกมนี้ แม้จะมีขนาดที่ไม่ได้ใหญ่มาก  แต่ก็มีความแตกต่างตามภูมิประเทศ  สภาพอากาศ รวมไปถึงอัดแน่นไปด้วยกิจกรรมต่างๆ  มากมาย ทั้ง Side Quest การเคลียร์ Corrupted  Zone, Hunting Challenge, แคมป์กองโจร เพื่อเปิดเผยแผนที่  เพื่อค้นหาความลับอื่นๆ อีกมากมาย ที่ถูกซ่อนอยู่ในโลกของเกมนี้ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ ก็ได้ช่วยขยายโลก Open World ในเกม และยังเป็นการเพิ่มค่าประสบการณ์  เพื่อใช้เพิ่มความสามารถใหม่ๆ ของ Alloy รวมไปถึงการค้นหาวัตถุดิบจากสัตว์ พืช และเหล่าเครื่องจักร ก็เป็นสิ่งที่สำคัญในการใช้อัพเดตสิ่งต่างๆ  อีกด้วย และใน The Frozen Wilds ก็เพิ่มพื้นที่เข้ามามากกว่า 1 ใน 5 ของแผนที่หลัก ที่จะสามารถเข้าไปเล่นได้ เมื่อผู้เล่นมีเลเวล 30 ขึ้นไป  หรือประมาณครึ่งหนึ่งของตัวเกมหลัก ที่พื้นที่เกือบทั้งหมดนั้นจะถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ และน้ำแข็ง    

Horizon Zero Dawn The Frozen Wilds

               Art  Design  และกราฟฟิคในโลกนี้ ยอดเยี่ยมเหนือคำบรรยาย ทั้งรายละเอียดของฉาก  แสง และเงา ตัวละคร ชุด และเครื่องประดับต่างๆ   เราไปถึงเหล่าศัตรูเครื่องจักร ก็ถูกออกแบบมาได้อย่างละเอียด  เอฟเฟคไฟ น้ำแข็ง ระเบิด ฝุ่นควัน เศษชิ้นส่วนของเครื่องจักรที่กระเด็นกระดอน  ฉากต่างๆ ก็เปลี่ยนแปลงไปตามกลางวัน – กลางคืน และมีสภาพอากาศที่หลากหลาย ซาวด์แทร็ค  และเสียงเอฟเฟคต่างๆ ของเกม ก็ช่วยส่งเสริมอารมณ์ ให้กับผู้เล่น และช่วยเพิ่มความตื่นเต้นในการต่อสู้ได้อย่างสุดยอด

อ่านเพิ่มเติม, read more : https://inworldz.com/

Credit : playstation