Assassin’s Creed IV Black Flag ก่อนที่ inworldz จะมารีวิวเกม เราจะมาบอกเรื่องย่อของเกมนี้กันก่อน เพื่อให้ผู้เล่น หรือผู้อ่าน เข้าใจได้ง่ายขึ้น

                ตำนานนักฆ่าภาคใหม่ พาเราย้อนอดีตไปยังยุคโจรสลัดแห่งทะเลแคริปเบี้ยน อันเป็นเรื่องราวก่อนยุคปฏิวัติอเมริกาในภาค 3 เสียอีก ทั้งนี้ก็เพราะต้องการเล่าถึงความเป็นมาก่อนเพื่อให้ทราบเนื้อเรื่องในช่วงอเมริกานี้มากขึ้นนั่นเอง ตัวเกมจะกล่าวถึงตำนานการต่อสู้ของ Edward Kenway ปู่ของ Ratonhnhaké:ton (Connor) ตัวเอกภาคสามนั่นเอง ว่าบรรพบุรุษของตระกูลนักฆ่านี้มีความเป็นมาแบบไหนต่อ ซึ่ง Edward Kenway เป็นทั้งฆ่าด้วยและยังเป็นโจรสลัดด้วย Edward Kenway เป็นนักเดินเรือชาวอังกฤษที่มาตั้งถิ่นฐานยังแถบอเมริกาเช่นกัน และเขายังเป็นหนึ่งในสมาชิกของ Assassin Order อีกด้วย เขาได้รับคำสั่งจากองค์กรนักฆ่า ในการต่อสู้กับเหล่าโจรสลัดต่างๆที่อยู่ในน่านน้ำของทะเลแคลิปเบี้ยน รวมไปถึงสังหารเหล่าทหารเรืออังกฤษด้วย ซึ่งภาคนี้จะกล่าวถึงการต่อสู้ของนักฆ่าในแบบโจรสลัดของ Edward Kenway นั่นเอง เพราะระบบการเล่นภาคนี้ถือว่าค่อนข้างแปลกใหม่กว่าภาคอื่นๆ ซึ่งเน้นการเดินทางด้วยเรือเป็นหลัก ตัวของ Edward Kenway สามารถดำน้ำลงทะเลไปสำรวจใต้ทะเล หรือว่าสำรวจเกาะต่างๆในน่านน้ำได้

Assassin's Creed IV Black Flag โหลด

                รีวิวโดย inworldz.com เป็นเกมที่เหมือนอย่างในทุกภาค จะต้องใช้เครื่องมือ  เพื่อเข้าไปดูในความรงจำบรรพบุรุษของ ผู้เล่นเกมนี้  จะได้ย้อนไปในปี  1715  ซึ่งเป็นยุคทองของโจรสลัดนั่นเอง  ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นเอ็ดเวิร์ด  ที่มีคาแรคเตอร์สนใจแต่เรื่องเงิน  ทอง  ทำให้สัมผัสได้ถึงธีมโจรสลัดที่เกมทำออกมา  ซึ่งในช่วงแรกนั้นเอ็ดเวิร์ดจะไม่ได้อยู่ในชมรม  Assassin  แต่เนื้อเรื่องจะพาผู้เล่นไปเข้าชมรมภายภายหลัง  

               ในส่วนของเกมเพลย์นั้น  ใน  Assassin’s  Creed  IV  Black  Flag  สามารถทำออกมาในส่วนของฉากโจรสลัดออกมาได้ดีมากๆ  น่าประทับใจมากๆ  โดยภายในเกมผู้เล่นสามารถที่จะออกไปปล้นเรือของทางสเปน  หรืออังกฤษได้  เพื่อที่จะตามล่าสมบัติ  หรือของที่สามารถใช้อัพเกรดเรือของผู้เล่นได้  ทั้งผู้เล่นจะต้องออกไปปล้นเหล้า  น้ำตาล  เหล็ก  เพื่อที่จะนำไปขาย  เพื่ออัพเกรดเรือได้เรื่อยๆนั่นเอง

Assassin's Creed IV BlackFlag

               และแน่นอนว่าในน่านน้ำนั้น  จะมีเรือเยอะแยะมากมาย  และมีเลเวลของเรือที่แตกต่างกัน  สามารถออกปล้น  และโจมตีกันได้  หากผู้เล่นไม่สามารถทำการปล้นได้สำเร็จก็จะตายนั่นเอง  ซึ่งในจุดนี้นั้น  ทางเกมสามารถทำออกมาได้ดีมาก  สามารถเล่นได้อย่างสนุก  เพลิดเพลิน  และสิ่งที่น่าสนใจอย่างหนึ่งภายในเกมนั้นก็คือ  ผู้เล่นสามารถที่จะลงไปเก็บเนื้อเพลงที่อยู่บนเกาะต่างๆ  เพื่อมาสอนลูกเรือร้องเพลงได้อีกด้วย

               สำหรับในส่วนของเนื้อเรื่องนั้นผู้เล่นจะต้องออกตามหาหอดูดาว  แต่เนื้อเรื่องนั้นค่อนข้างที่จะเป็นเส้นตรง  ไม่มีอะไรที่น่าสนใจเป็นพิเศษเมื่อเทียบกับภาคก่อนๆ  และในส่วนของกราฟฟิคนั้นทำออกมาได้สวยงามมาก  ด้วยฉากของมหาสมุทรที่กว้างใหญ่  และเรือทั้งหลายที่อยู่ท่ามกลางมหาสมุทรนั่นเอง

 

               ส่วนของระบบการต่อสู้นั้น  จะมีการระบบการใช้  Hidden  Blade  การกระโดดเชือกกลางอากาศ  หรือจะเป็นการใช้ดาบในการต่อสู้  และยังมีอาวุธใหม่ก็คือลูกดอกยาสลบ  เชือกแขวนคอศัตรู  และอื่นๆ  อีกมากมายที่จะมาให้ผู้เล่นได้ลองใช้อาวุธ  และอุปกรณ์เหล่านี้ในการต่อสู้  

Assassin's Creed IV Black Flag steam

               และสิ่งที่มีมาใหม่ในเกมนี้อีกสิ่งหนึ่งคือ  ระบบการณ์คราฟต์ ผู้เล่นจะต้องออกไปล่าสัตว์ตามเกาะต่างๆ  เพื่อที่ผู้เล่นจะได้นำเอาเนื้อ  หรือชิ้นส่วนต่างๆ  มาทำการคราฟต์เป็นชุดเกราะของผู้เล่นเอง  หรือจะเป็นการเพิ่มเลือด  หรือจะเป็นการนำเอาหนังสัตว์มาคราฟต์เป็นกระเป๋าใส่ปืน  เพื่อเพิ่มจำนวนลูกกระสุนก็สามารถทำได้  และระบบใหม่ที่น่าสนใจคือ  ระบบ  Fleet  หรือหลุ่มเรือของผู้เล่นนั่นเอง  โดยที่ผู้เล่นนั้นสามารถที่จะไปปล้นเรือ  และทำการยึดเรือเพื่อเข้าร่วมกับกลุ่มของผู้เล่น  และยังสามารถสั่งให้เรือเหล่านี้นั้น  เดินทางไปแลกเปลี่ยนสินค้าในที่ต่างๆ  ได้อีกด้วย 

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ :: https://inworldz.com/

โดย :: ubisoft