Resident Evil 7 Biohazard  ได้ลองเสี่ยงกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่  กับประวัติศาสตร์อันยาวนานของซีรีส์ ที่แม้จะถือว่าประสบความสำเร็จ  แต่ก็ยังมีความผิดหวังจากเหล่าแฟนๆ หลายๆ คน ที่เปลี่ยนจากมุมมอง Third  Person มาเป็น First Person แทน ซึ่งแทบจะเป็นสูตรสำเร็จของเกมแนว Survival  Horror ในยุคนี้ ในภาคนี้สามารถนำเสนอการเอาชีวิตรอดที่แสนตึงเครียด และการต่อสู้ที่กดดันผ่านเนื้อเรื่องที่ร้อยเรียงได้อย่างละเอียดลออ  และในเวอร์ชั่น Gold Edition นี้ ก็ได้รวมเอา DLC ทั้งหมดของเกม มาไว้ในนี้แล้ว

Resident Evil 7 Biohazard

               ตัวเกมหลักสามารถถ่ายทอดบรรยากาศของเกมที่แฟนๆ  รุ่นเก่าโหยหามานาน เช่นครั้งแรกที่ก้าวเท้าเข้าไปในคฤหาสน์  Spenser ใน Resident Evil ภาคแรก โดยใช้ฉากหลังเป็นไร่ชนบทที่ชวนขนลุก  และผู้เล่นจะได้รับบทเป็นอีธาน ที่ถูกเรียกตัวมาจากอีเมลลึกลับ จากภรรยาที่หายตัวไปกว่า  3 ปี

เกม Resident Evil 7 Biohazard

               และในภาคนี้  ตัวเกมยังให้อารมณ์เดียวกับหนัง  The Texas Chainsaw Massacre ตั้งแต่ตัวฉากกระท่อมร้างที่ชวนสยอง  และเหล่ามนุษย์กินคนสุดโหด ซึ่งผู้เล่นจะต้องสำรวจคฤหาสน์ของตระกูล Baker  พร้อมๆ กับซึมซับกิจวัตรสุดโหดของเหล่าครอบครัวนี้ ใน Resident Evil 7 Biohazard  ยังคงคอนเซปต์ในการที่ผู้เล่นต้องย้อนกลับมาสำรวจสถานที่เดิม เมื่อเราได้ไอเท็มใหม่ๆ  เหมือนกับใน Resident Evil ภาคแรกนั่นเอง นอกจากนั้น ตัวปริศนาในภาคนี้ยังสามารถทำออกมาได้ดี  ที่ไม่แย่จนเกินไป แต่ก็ยังคงมีความท้าทายอยู่

รีวิว Resident Evil 7 Biohazard

               การต่อสู้กับครอบครัว  Baker นั้น ค่อนข้างกดดัน  เนื่องจากพวกเขาดูเหมือนว่าจะไม่สามารถจัดการได้  รวมไปถึงเหล่าพฤติกรรมที่ไม่น่ารื่นรมย์ของพวกเขา ก็ยิ่งเสริมให้สถานการณ์ดูเลวร้ายยิ่งขึ้น  ประมาณ 10 ชั่วโมงตลอดทั้งเกม นอกจากเหล่าบรรดาสมาชิกในครอบครัวแล้ว ศัตรูตัวอื่นๆ ก็จะเป็นสัตว์ประหลาดที่มีสีดำเลื่อน  ที่เรียกว่าโม และแน่นอนสำหรับ เกม Resident Evil ก็ยังคงมีการใช้ปืนต่างๆ ในการจัดการกับเหล่าศัตรูได้

Game Resident Evil 7 Biohazard

               ซึ่งสิ่งที่แตกต่างจากภาคแรกๆ  คือจะไม่มีช่วงเวลาปลอดภัยในการหลบ เพื่อเปิดประตูแต่ละห้องอีกต่อไปแล้ว และห้องเซฟ ก็อาจจะไม่ปลอดภัยอีกต่อไป รวมไปถึงตัวเกม ยังค่อยๆ ทำให้ผู้เล่นปรับเอาการใช้แทคติก ในการเอาตัวรอดใหม่ๆ จากเหล่าศัตรู และสถานการณ์ที่ไม่อาจคาดเดาได้ตลอดทั้งเกม ซึ่งสามารถทำให้ผู้เล่นรู้สึกตื่นเต้นได้ตลอดเวลา

              ความกดดันของเกมนี้ส่วนใหญ่นั้น จะมาจากการที่ผู้เล่นต้องตกอยู่ในสถานการณ์ที่ยอกลำบาก และต้องคอยหาวิธีในการเอาตัวรอดต่างๆ โยการค้นหาไอเท็มที่มีอยู่ไม่มาก  จึงต้องใช้อย่างรอบคอบ รวมไปถึงที่เก็บของในตัว ที่มีอย่างจำกัดดังเช่น Resident Evil ทุกภาคนั่นเอง

 

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ :: https://inworldz.com/

โดย :: Capcom